[Top 18] – Biến Chứng Của Liệt Dương Có Nguy Hiểm Không?

0
336

Biến chứng của liệt dương nguy hiểm như thế nào là điều mà nam giới cần phải hết sức chú ý. Liệt dương không chỉ khiến nam giới không thể thực hiện được chức năng tình dục của mình mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, và khả năng sinh sản, nguy cơ dẫn đến vô sinh hiếm muộn rất cao.

Biến chứng của bệnh liệt dương
Biến chứng của bệnh liệt dương

Tìm hiểu về những biến chứng của bệnh liệt dương là biện pháp tốt nhất để nam giới có thể phòng ngừa và chữa trị hiệu quả.

Những biến chứng của liệt dương biểu hiện như thế nào?

Vô sinh hiếm muộn, suy giảm chức năng sinh lý, tăng nguy cơ mắc các bệnh nam khoa nguy hiểm, ảnh hưởng đến tâm sinh lý, đổ vỡ hôn nhân gia đình,…là những biến chứng nặng nề mà bệnh liệt dương gây ra đối với nam giới, người bệnh không thể không cảnh giác về các vấn đề này.

Suy giảm chức năng sinh lý
Suy giảm chức năng sinh lý

Theo các chuyên gia nam học, liệt dương là tình trạng dương vật không thể cương cứng hoặc thời gian cương cứng không thể kéo dài để duy trì quan hệ cho đến khi kết thúc cuộc yêu. Mặc dù không nguy hiểm đến tính mạng nhưng bệnh liệt dương lại khiến nam giới phải đối mặt với các vấn đề nguy hiểm như:

1. Ảnh hưởng nghiêm trọng đến tâm sinh lý của người bệnh

Tình trạng liệt dương khiến khả năng quan hệ của nam giới cũng bị suy giảm theo, không thể làm hài lòng bạn tình và không đạt khoái cảm khi quan hệ. Dương vật không thể duy trì cương cứng để thực hiện quan hệ cho đến khi cuộc yêu kết thúc khiến cho bản thân nam giới và bạn tình đều cảm thấy không được thỏa mãn.

Ảnh hưởng nghiêm trọng đến tâm sinh lý của người bệnh
Ảnh hưởng nghiêm trọng đến tâm sinh lý của người bệnh

Nếu kéo dài sẽ khiến nam giới sinh ra tâm lý tự ti, mặc cảm ngại gần gũi và quan hệ, lâu dần sẽ đến suy giảm ham muốn tình dục.

Bên cạnh đó, các triệu chứng liệt dương và yếu sinh lý khi không tìm được sự mà đồng cảm và chia sẻ của bạn tình hoặc không điều trị bệnh dứt điểm sẽ gây áp lực rất lớn về tâm lý cho nam giới.

Người bệnh luôn trong trạng thái tâm lý căng thẳng, mệt mỏi, và lo sợ, tự ti, bị coi thường,… lâu dần sẽ dẫn đến trầm cảm, rối loạn tâm sinh lý rất nguy hiểm.

2. Biến chứng của liệt dương có thể tăng nguy cơ liệt dương vĩnh viễn

Căn cứ vào tình trạng liệt dương cụ thể và nguyên nhân gây liệt dương mà các bác sĩ chuyên khoa nam học đã phân loại liệt dương thành 3 mức độ cơ bản:

Liệt dương nhẹ: Là tình trạng dương vật vẫn có thể cương cứng nhưng chỉ duy trì được trong thời gian ngắn không đủ để thực hiện quan hệ tình dục, khó đạt đỉnh hoặc không làm thỏa mãn được bạn tình, dễ bị xuất tinh sớm.

Nguyên nhân xuất tinh sớm
Nguyên nhân xuất tinh sớm

Liệt dương trung bình: Là tình trạng dương vật có thể cương cứng nhưng phải mất thời gian kích thích khá lâu, nam giới khó có thể duy trì được khả năng cương cứng khi quan hệ, giảm tần suất xuất tinh.

Liệt dương nặng: Đây là tình trạng dương vật hoàn toàn không có khả năng cương cứng khi quan hệ ngay cả khi có những kích thích sinh dục, nam giới không có nhu cầu ham muốn và không còn khoái cảm khi quan hệ.

Nếu các dấu hiệu của bệnh liệt dương không được điều trị hiệu quả và đúng cách, bệnh sẽ chuyển sang giai đoạn liệt dương vĩnh viễn. Lúc này, khả năng chữa khỏi và khôi phục chức năng của dương vật là gần như không thể và người bệnh có thể rơi vào trạng thái “bất lực” và mất đi khả năng sinh lý. Đây là điều mà không một người đàn ông nào muốn xảy ra.

3. Biến chứng của liệt dương gây ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình

Một trong những biến chứng rõ ràng nhất của bệnh liệt dương mà hầu hết mọi người bệnh đều có thể cảm nhận được đó là ảnh hưởng đến hôn nhân và hạnh phúc gia đình.

Khiến nam giới không được thỏa mãn về nhu cầu tình dục
Khiến nam giới không được thỏa mãn về nhu cầu tình dục

Tình dục là nhu cầu sinh lý tất yếu của cả nam và nữ, cũng là một trong những yếu tố rất quan trọng để duy trì tình cảm và quan hệ vợ chồng, là “mồi lửa” của hạnh phúc trong hôn nhân. Tuy nhiên, khi sinh hoạt tình dục có vấn đề trục trặc và không được suôn sẻ sẽ dẫn đến những mâu thuẫn trong gia đình.

Tình trạng liệt dương khiến nam giới không thể thỏa mãn khi quan hệ khiến tâm lý không được giải tỏa, dẫn đến bức bối khó chịu, hay cáu gắt. Đồng thời, các quý ông cũng không còn tự tin vào bản thân, ngại gần gũi quan hệ, điều này càng làm cho quan hệ vợ chồng thêm căng thẳng.

Quan hệ tình dục cũng là nhu cầu cần thiết của phụ nữ, khi chồng bị chứng liệt dương và không thể thỏa mãn nhu cầu sinh lý của vợ sẽ khiến cho chị em cảm thấy thất vọng và chán nản, lâu dần có xu hướng tìm cách giải quyết ở bên ngoài.

Rất nhiều trường hợp các cặp vợ chồng, vì không hòa hợp trong quan hệ tình dục do người chồng bị liệt dương mà phải chia tay, ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình.

4. Biến chứng của liệt dương gây vô sinh hiếm muộn 

Đây chính là một trong những biến chứng nghiêm trọng nhất mà bệnh liệt dương gây ra đối với nam giới.

Cách trị xuất tinh sớm bằng liệu pháp tâm lý
Cách trị xuất tinh sớm bằng liệu pháp tâm lý

Tình trạng dương vật không thể cương cứng hoặc có cương cứng nhưng không thể duy trì việc quan hệ tình dục, dương vật chưa kịp đưa vào trong âm đạo của phụ nữ đã xìu xuống, nam giới không thể xuất tinh nên khả năng thụ thai khó có thể xảy ra.

Đặc biệt, nếu tình trạng liệt dương kéo dài không chữa trị hoặc chữa trị không  hiệu quả dẫn đến liệt dương vĩnh viễn. Dương vật bị liệt hoàn toàn và không có khả năng quan hệ tình dục thì hiện tượng thụ thai sẽ không thể xảy ra, nguy cơ vô sinh hiếm muộn ở nam giới là rất lớn.

5. Biến chứng của liệt dương làm tăng nguy cơ mắc các bệnh lý nam khoa khác

Liệt dương hay còn gọi là hội chứng rối loạn cương dương, suy giảm nhu cầu sinh lý ở nam giới. Điều này xảy ra do rất nhiều nguyên nhân khác nhau

Các triệu chứng nhận biết xuất tinh sớm cần chữa trị ngay
Các triệu chứng nhận biết xuất tinh sớm cần chữa trị ngay

Tuy nhiên, nếu không được phát hiện và chữa trị kịp thời thì bệnh liệt dương còn có khả năng gây ra các bệnh lý nam khoa khác như xuất tinh sớm, yếu sinh lý, rối loạn xuất tinh, bệnh về tiền liệt tuyến.

6. Biến chứng của liệt dương ảnh hưởng đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống của người bệnh

Liệt dương khiến nhu cầu ham muốn của nam giới bị suy giảm, tâm sinh lý không được giải tỏa khiến các quý ông nảy sinh tự ti, mặc cảm ngại giao tiếp với mọi người xung quanh, hiệu quả công việc và chất lượng cuộc sống cũng vì thế mà suy giảm theo.

Liệu pháp tâm lý
Liệu pháp tâm lý

Để phòng ngừa các biến chứng của liệt dương có thể xảy ra, các chuyên gia nam học khuyến cáo người bệnh khi có biểu hiện bị liệt dương cần chủ động thăm khám để được hỗ trợ và điều trị kịp thời.

Các biện pháp phòng tránh và hạn chế nguy cơ liệt dương nam giới cần phải biết

Theo các chuyên gia, để phòng ngừa và hạn chế nguy cơ bị mắc bệnh liệt dương nam giới cần phải chú ý các vấn đề sau:

  • Xây dựng lối sống sinh hoạt lành mạnh, có chế độ dinh dưỡng khoa học và hợp lý
  • Thường xuyên tập thể dục để tăng cường thể lực
  • Quan hệ tình dục điều độ an toàn, tránh thủ dâm quá mức
  • Duy trì tâm lý vui vẻ thoải mái, tránh tâm lý căng thẳng stress
  • Hạn chế sử dụng bia rượu, thuốc lá, cà phê
  • Không ăn quá nhiều thức ăn cay nóng và thực phẩm chế biến sẵn
  • Khi có dấu hiệu bị liệt dương hay rối loạn chức năng tình dục thì cần chủ động thăm khám bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn và hỗ trợ hiệu quả.
Áp dụng các bài tập cơ đáy chậu
Áp dụng các bài tập cơ đáy chậu

Hy vọng những thông tin chia sẻ về biến chứng của liệt dương trên đây sẽ giúp nam giới cảnh giác hơn với bệnh lý nguy hiểm này và có biện pháp chữa trị kịp thời. Nếu còn có thắc mắc gì thêm, vui lòng chọn TƯ VẤN TẠI ĐÂY, hoặc trực tiếp đến phòng khám chuyên khoa nam học tại địa chỉ 193C1 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội để được các bác sĩ thăm khám và chữa trị hiệu quả.

Tham khảo thêm:

Bác sĩ Lê Văn Minh với nhiều năm kinh nghiệp trong việc điều trị các bệnh nam khoa, bệnh xã hội. Hiện nay ông là Bác sĩ chuyên khoa I Ngoại khoa tại Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng. Với sở trường chuyên môn là Tư vấn, thăm khám và điều trị các bệnh lý ở hậu môn trực tràng, đặc biệt là trĩ nội, trĩ ngoại, trĩ hỗn hợp. Ông là 1 trong những người đầu tiên thực hiện cắt trĩ theo phương pháp hiện đại HCPT.