Bệnh Sùi Mào Gà Ở Nam Cách Nhận Biết Và Điều Trị Hiệu Quả

0
443

Sùi mào gà ở nam giới là một bệnh lý xã hội nguy hiểm có tốc độ lây truyền rất nhanh. Nếu không phát hiện và chữa trị kịp thời, bệnh có thể gây ra biến chứng nghiêm trọng đe dọa sức khỏe và tính mạng của người bệnh, nguy cơ gây ung thư dương vật, và vô sinh hiếm muộn là rất cao.

Tìm hiểu về bệnh sùi mào gà ở nam giới là cách tốt nhất giúp quý ông phòng ngừa và chữa trị bệnh hiệu quả.

Tìm hiểu bệnh sùi mào gà ở nam là gì?

Sùi mào gà ở nam là gì? Các chuyên gia đầu ngành về bệnh xã hội cho biết sùi mào gà ở nam là một bệnh lý bị gây ra bởi virus HPV qua nhiều con đường khác nhau trong đó phổ biến nhất là lây qua đường tình dục và phát bệnh tại cơ quan sinh dục sau đó lây lan ra các bộ phận khác trên cơ thể như tay, mắt, miệng, hậu môn.

Tìm hiểu bệnh sùi mào gà ở nam là gì?
Tìm hiểu bệnh sùi mào gà ở nam là gì?

Sau khi xâm nhập vào cơ thể, virus HPV có thời gian ủ bệnh khoảng từ 2-9 tháng, trong thời gian ủ bệnh, virus vẫn có khả năng lây truyền bệnh cho người khác khi tiếp xúc trực tiếp với mầm bệnh hoặc quan hệ không an toàn. Tùy theo sức khỏe và cơ địa của từng người mà thời gian ủ bệnh của virus HPV có thể dài hoặc ngắn hơn thời gian nêu trên.

Nếu người bệnh có sức khỏe và sức đề kháng tốt, vệ sinh cơ quan sinh dục sạch sẽ thì thời gian ủ bệnh có thể trên 1 năm. Tuy nhiên, nếu người bệnh có sức khỏe kém, vệ sinh không sạch sẽ thì thời gian ủ bệnh có thể sẽ ngắn hơn. Bệnh thường xảy ra ở những đối tượng nam giới có quan hệ tình dục bừa bãi không an toàn, đời sống tình dục phức tạp, có nhiều bạn tình.

Đau khi quan hệ và khi xuất tinh
Đau khi quan hệ và khi xuất tinh

Các nguyên nhân gây sùi mào gà ở nam rất đa dạng và phức tạp, trong đó phải kể đến các nguyên nhân chính phổ biến như:

 • Quan hệ tình dục bừa bãi không an toàn
 • Lây từ mẹ sang con qua đường sinh nở
 • Do tiếp xúc trực tiếp với mầm bệnh qua vết thương hở
 • Dùng chung đồ dùng cá nhân, quần áo, bồn tắm, bàn chải đánh răng…có chứa mầm bệnh của người bệnh
 • Sử dụng chung bơm kim tiêm, truyền máu với người mắc bệnh sùi mào gà.

Ngoài ra, nếu hôn môi với người bị sùi mào gà ở miệng hoặc sử dụng chung thìa nĩa cũng có nguy cơ bị lây nhiễm bệnh. Việc nắm được các nguyên nhân gây sùi mào gà ở nam là cách tốt nhất để mọi người có thể phòng ngừa hiệu quả.

Thời gian ủ bệnh sùi mào gà ở nam giới là bao lâu?

Sùi mào gà là bệnh lý xã hội lây truyền qua đường tình dục do virus HPV gây nên. Thời gian ủ bệnh sùi mào gà ở nam khá lâu. Thông thường, sau khi xâm nhập vào cơ thể, trong thời gian ủ bệnh, người bệnh sẽ không có bất kỳ triệu chứng biểu hiện nào nên khó có thể phát hiện sớm các dấu hiệu của bệnh.

Thời gian ủ bệnh sùi mào gà ở nam giới là bao lâu?
Thời gian ủ bệnh sùi mào gà ở nam giới là bao lâu?

Các bác sĩ chuyên khoa về bệnh xã hội tại phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng cho biết: thời gian ủ bệnh sùi mào gà ở nam là khoảng từ 2-9 tháng, cá biệt có một số trường hợp chỉ ủ bệnh hơn 1 tháng là có dấu hiệu phát bệnh. Theo đó, thời gian ủ bệnh sùi mào gà dài hay ngắn sẽ phụ thuộc vào sức khỏe, cơ địa, và độ tuổi của người mắc bệnh. Cụ thể là:

Những người có cơ địa sức khỏe và sức đề kháng kém thì thường chỉ sau 2-3 tháng bị nhiễm virus HPV, cơ thể đã bắt đầu có những triệu chứng biểu hiện đầu tiên của bệnh là những mụn cóc nốt sùi nhỏ và không gây ngứa ngáy hay đau nhức khó chịu cho người bệnh.

Đối với những người có khả năng miễn dịch và sức đề kháng tốt thì thời gian ủ bệnh có thể sẽ lâu hơn, kéo dài đến 8-9 tháng.

Người có thói quen vệ sinh sạch sẽ thì mụn sùi mào gà sẽ khó xuất hiện, bệnh sẽ phát triển chậm và thời gian ủ bệnh có thể kéo dài hơn. Ngược lại, những người không có thói quen vệ sinh tốt thì bệnh sẽ tiến triển nhanh hơn và thời gian ủ bệnh cũng ngắn hơn.

Vệ sinh vùng kín sạch sẽ
Vệ sinh vùng kín sạch sẽ

Một số trường hợp có cơ thể khỏe mạnh, hệ miễn dịch tốt, có khả năng tự đào thải thì thời gian ủ bệnh sùi mào gà sẽ rất lâu.

Trong thời gian ủ bệnh sùi mào gà ở nam giới thường ít được phát hiện cho đến khi bệnh có những dấu hiệu đầu tiên. Tuy nhiên, nếu được phát hiện sớm và tiến hành điều trị ngay thì việc chữa trị khỏi bệnh sẽ đơn giản hơn, có thể tiết kiệm chi phí.

Bệnh sùi mào gà ở nam giới giai đoạn đầu có những biểu hiện như thế nào?

Sau thời gian ủ bệnh, sùi mào gà ở nam bắt đầu phát triển qua các giai đoạn với những triệu chứng biểu hiện khác nhau.

Bệnh sùi mào gà có những biểu hiện khác nhau
Bệnh sùi mào gà có những biểu hiện khác nhau

Thông thường, bệnh sùi mào gà ở nam giai đoạn đầu sẽ có những biểu hiện cụ thể như:

 • Cơ quan sinh dục bắt đầu xuất hiện mụn cóc và các nốt sùi nhỏ như hạt đậu màu trắng hoặc hồng.
 • Sùi mào gà mọc rải rác ở thân dương vật, rãnh quy đầu, da bìu, bẹn, lỗ niệu đạo
 • Các nốt sùi còn nhỏ nên không gây ngứa ngáy, hay đau rát khó chịu cho người bệnh.
 • Người bệnh không có cảm giác ngứa ngáy, không bị đau, và không chảy máu
 • Dương vật xuất hiện các mụn nước nhỏ li ti đầu nhọn như nhú gai, có chân và cuống dễ gây tổn thương niệu đạo, dương vật, xung quanh hậu môn, ….

Các triệu chứng nhận biết bệnh sùi mào gà ở nam giới giai đoạn đầu thường khó phát hiện sớm và dễ bị nhầm lẫn với các bệnh viêm nhiễm ngoài da khác nên dẫn đến việc điều trị sai cách và không hiệu quả, gây nguy hiểm cho sức khỏe.

Nhận biết các dấu hiệu bệnh sùi mào gà ở nam cần điều trị ngay

Virus HPV gây bệnh sùi mào gà khi xâm nhập vào cơ thể nam giới, sau thời gian ủ bệnh, người bệnh sẽ có những dấu hiệu biểu hiện:

Suy giảm chức năng sinh lý
Suy giảm chức năng sinh lý

Tại cơ quan sinh dục xuất hiện các nốt u nhú màu trắng hoặc hồng nhạt, mọc rải rác ở bao quy đầu, thân dương vật, xung quanh bìu bẹn…

Ban đầu các nốt sùi nhỏ, mụn cóc nhỏ và không gây khó chịu hay đau đớn gì cho người bệnh do đó thường bị lầm tưởng với các bệnh lý ngoài da khác.

Sau một thời gian, các mụn cóc bắt đầu phát triển nhanh và liên kết với nhau thành từng mảng có hình dạng như mào gà hoặc súp lơ, bề mặt sần sùi, thô ráp và mềm mủn, ấn nhẹ tay sẽ có dịch mủ chảy ra và có mùi hôi khó chịu.

Lúc này, các nốt sùi bắt đầu có biểu hiện gây ngứa ngáy và đau nhức cho người bệnh.

Vị trí sùi mào gà thường xuất hiện là ở thân dương vật, bao quy đầu, rãnh quy đầu, da bìu, lỗ niệu đạo, thậm chí có thể lây lan sang hậu môn. Ngoài ra, các nốt sùi mào gà ở nam còn có thể xuất hiện ở miệng, tay chân, và mắt.

các nốt sùi mào gà ở nam còn có thể xuất hiện ở miệng, tay chân, và mắt.
các nốt sùi mào gà ở nam còn có thể xuất hiện ở miệng, tay chân, và mắt.

Nhiều trường hợp, các nốt sùi mào gà phát triển to, tiết dịch kèm theo máu và có mùi hôi.

Các dấu hiệu của bệnh sùi mào gà thường khó phát hiện và dễ bị nhầm lẫn với các bệnh viêm nhiễm ngoài da khác nên người bệnh không phát hiện sớm được. Đến khi đi khám thì bệnh đã ở giai đoạn nặng, việc chữa trị càng khó khăn phức tạp hơn.

Tác hại của bệnh sùi mào gà ở nam giới nguy hiểm như thế nào?

Các chuyên gia về bệnh xã hội cho biết: bệnh sùi mào gà ở nam giới là một trong những bệnh lý nguy hiểm có tốc độ lây truyền rất nhanh. Nếu không phát hiện sớm và chữa trị kịp thời, người bệnh sẽ phải đối mặt với những nguy cơ khó lường như:

 • Ảnh hưởng đến khả năng sinh sản: Sùi mào gà phát bệnh tại cơ quan sinh dục, tinh trùng khi đi qua vùng viêm nhiễm khó có thể sống sót để bơi đi gặp trứng và thụ tinh, điều này làm suy giảm chất lượng và số lượng tinh trùng, nguy cơ vô sinh hiếm muộn rất cao.
 • Suy giảm chất lượng đời sống tình dục: Các nốt sùi hình thành ở dương vật khiến cho nam giới bị đau đớn khi quan hệ và xuất tinh, lâu dần dẫn đến ngại quan hệ, lãnh cảm, suy giảm ham muốn.
 • Gây ảnh hưởng đến tâm lý của người bệnh: Sùi mào gà ở nam dễ khiến cho người bệnh cảm thấy lo lắng tự ti, đặc biệt là cảm giác xấu hổ khi gần gũi bạn tình do các nốt sùi trên thân dương vật có thể khiến cho đối phương cảm thấy sợ hãi và xa lánh, người bệnh có thể bị stress dẫn đến trầm cảm.
 • Nguy cơ ung thư dương vật: nam giới nếu bị mắc bệnh sùi mào gà thuộc type 16, 18 thì nguy cơ ung thư dương vật rất cao. Đây là bệnh lý nguy hiểm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng của người bệnh.
 • Lây nhiễm bệnh cho bạn tình: Sùi mào gà là bệnh lý lây truyền chủ yếu qua quan hệ tình dục. Do đó nguy cơ lây nhiễm bệnh cho đối phương là rất cao nếu quan hệ không an toàn. Đặc biệt bệnh còn có thể lây qua hậu môn nếu quan hệ bằng đường hậu môn hoặc lây qua miệng và mắt nếu có hôn môi hoặc tiếp xúc với người bị sùi mào gà ở mắt và miệng.
 • Gây tắc nghẽn lỗ tiểu: Sùi mào gà ở dương vật có thể lan vào bên trong niệu đạo, phát triển to gây tắc lỗ niệu đạo khiến người bệnh bị đau đớn và cản trở đường tiểu, người bệnh gặp khó khăn khi tiểu tiện, tiểu khó tiểu buốt, phải dùng sức rặn mới đi tiểu được nhưng lượng nước tiểu rất ít.
 • Nếu bị sùi mào gà ở hậu môn: Có thể dẫn đến ung thư hậu môn trực tràng
Ung thư dương vật
Ung thư dương vật

Ngoài ra, nếu người bệnh bị sùi mào gà ở miệng sẽ khiến người bệnh cảm thấy thiếu tự tin trong giao tiếp, hơi thở có mùi hôi thối khó chịu, nguy cơ bị ung thư vòm họng là rất cao. Nếu bị sùi mào gà ở mắt có thể gây suy giảm thị lực thậm chí là mù lòa.

Những tác hại mà bệnh sùi mào gà ở nam gây ra cho người bệnh là không hề nhỏ. Vì vậy khi có dấu hiệu bị mắc bệnh, nam giới không nên chủ quan mà cần đến ngay cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được thăm khám và chữa trị hiệu quả.

Cách chữa bệnh sùi mào gà ở nam giới an toàn và hiệu quả triệt để

Theo các chuyên gia về bệnh xã hội, việc chữa bệnh sùi mào gà muốn đạt hiệu quả cần dựa vào mức độ cụ thể của bệnh mới có thể đưa ra phương pháp chữa trị phù hợp. Có thể chữa trị bằng phương pháp nội khoa hoặc can thiệp ngoại khoa.

1. Thuốc chữa bệnh sùi mào gà ở nam giới loại nào tốt nhất hiện nay?

Đối với các trường hợp bị sùi mào gà giai đoạn đầu, các nốt sùi còn ít và nhẹ chưa gây ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của người bệnh và chưa có dấu hiệu bị biến chứng thì bác sĩ sẽ chỉ định cho người bệnh sử dụng thuốc đặc trị.

 • Thuốc podophyllin 25 của Thái Lan

Hiện nay, thuốc podophyllin 25 của Thái Lan là thuốc chữa sùi mào gà phổ biến và hiệu quả nhất được nhiều cơ sở y tế sử dụng.

Thuốc podophyllin 25 của Thái Lan
Thuốc podophyllin 25 của Thái Lan

Thuốc chứa dung dịch Podophyllotoxine 20- 25% có tác dụng làm teo các nốt sùi do virus HPV gây ra.

Thuốc được dùng để bôi ngoài da chấm trực tiếp lên các nốt sùi, không gây đau đớn cho người bệnh và không để lại sẹo, khả năng hồi phục cao

Tuy nhiên, thuốc chỉ có hiệu quả đối với những người mới bị mắc sùi mào gà, khi các nốt sùi còn ít.

 • Thuốc Acid Trichloroacetic 80

Acid Trichloracetic 80 là thuốc trị sùi mào gà của bệnh viện Da liễu TP. Hồ Chí Minh có tác dụng vô hiệu hóa hoạt động của virus gây bệnh.

Thuốc Acid Trichloroacetic 80
Thuốc Acid Trichloroacetic 80

Trước khi sử dụng thuốc, người bệnh cần vệ sinh sạch sẽ vùng da bị bệnh sùi mào gà và vùng xung quanh bằng nước sạch. Sau đó dùng tăm bông chấm thuốc rồi bôi lên nốt sùi, thực hiện ngày 2 lần và dùng trong vòng 6 ngày.

Sau khoảng 3 ngày sử dụng thuốc, các nốt sùi mào gà sẽ khô lại và bong ra, sau khoảng 5 đến 7 ngày thì các nốt sùi sẽ mất đi.

2. Phương pháp chữa sùi mào gà ở nam bằng can thiệp ngoại khoa

Đối với các trường hợp bị bệnh sùi mào gà giai đoạn nặng, các nốt sùi phát triển nhiều và to gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và sinh hoạt của người bệnh thì bác sĩ sẽ chỉ định điều trị bằng biện pháp can thiệp ngoại khoa như: Đốt điện, đốt Laser, áp lạnh để loại bỏ các nốt sùi.

Tuy nhiên các phương pháp này có hạn chế là gây đau đớn cho người bệnh và thường để lại sẹo, thời gian điều trị kéo dài, tốn kém chi phí.

Phương pháp chữa sùi mào gà ở nam bằng can thiệp ngoại khoa
Phương pháp chữa sùi mào gà ở nam bằng can thiệp ngoại khoa

Tại Phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng, các bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội đang điều trị bệnh sùi mào gà ở nam giới bằng phương pháp quang động IRA, sử dụng ứng dụng chuyển hóa quang năng, thông qua nguồn ánh sáng chiếu xạ, nhanh chóng phát ra phản ứng quang động, sản sinh và giải phóng ra một lượng lớn oxygen tác động trực tiếp vào ổ bệnh nhằm ức chế và tiêu diệt sự phát triển của virus sùi mào gà.

Ưu điểm của liệu pháp điều trị này là: Không đau, không gây chảy máu, an toàn đối với người bệnh, không ảnh hưởng đến các vùng lân cận, không kháng thuốc, thời gian điều trị nhanh, hạn chế bệnh tái phát.

Sau điều trị người bệnh sẽ được dùng thêm thuốc Đông y có tác dụng thanh nhiệt, giải trừ độc tố, tăng sức đề kháng cho cơ thể, rút ngắn thời gian chữa bệnh, ngăn ngừa bệnh tái phát.

Hình ảnh bệnh sùi mào gà ở nam giới

Dưới đây là một số hình ảnh về bệnh sùi mào gà ở nam trước và sau khi điều trị tại phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng:

Chi phí chữa bệnh sùi mào gà ở nam giới hết nhiều tiền không?

Theo các bác sĩ chuyên khoa đầu ngành, chi phí chữa bệnh sùi mào gà ở nam giới hết bao nhiêu tiền sẽ không một cơ sở y tế nào có thể đưa ra được con số cụ thể vì vấn đề này còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như:

1. Chi phí thăm khám và xét nghiệm ban đầu

Trước khi tiến hành điều trị cho bệnh nhân, bác sĩ sẽ yêu cầu người bệnh làm một số xét nghiệm để xác định chủng virus mà người bệnh đang mắc phải và tình trạng bệnh cụ thể. Do đó người bệnh sẽ phải chi trả cho khoản thăm khám ban đầu nhưng sẽ không tốn kém nhiều.

Chi phí thăm khám và xét nghiệm ban đầu
Chi phí thăm khám và xét nghiệm ban đầu

2. Tình trạng bệnh

Chi phí chữa sùi mào gà ở nam hết bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào tình trạng bệnh cụ thể. Nếu người bệnh phát hiện sớm và tiến hành chữa trị ngay ở giai đoạn đầu thì chi phí chữa bệnh sẽ thấp hơn, việc chữa trị cũng đơn giản và hiệu quả hơn.

Người bệnh cần phải tuyệt đối tuân thủ theo sự chỉ định
Người bệnh cần phải tuyệt đối tuân thủ theo sự chỉ định

Tuy nhiên, nếu người bệnh chủ quan để bệnh lâu và kéo dài gây ra triệu chứng nặng hơn và có nguy cơ biến chứng nguy hiểm thì việc điều trị cũng sẽ kéo dài và phức tạp hơn do đó chi phí chữa bệnh cũng tốn kém hơn.

3. Cơ sở y tế khám chữa bệnh 

Chi phí chữa bệnh sùi mào gà hết bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào cơ sở y tế mà người bệnh lựa chọn. Nếu lựa chọn cơ sở y tế uy tín chất lượng có đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị máy móc y tế hiện đại.

Thiết bị máy móc hiện đại không?
Thiết bị máy móc hiện đại không?

Trình độ của bác sĩ điều trị tay nghề cao thì chi phí chữa bệnh sùi mào gà sẽ cao hơn so với những cơ sở thông thường nhưng đổi lại người bệnh sẽ yên tâm về hiệu quả chữa bệnh mà không lo bệnh tái phát.

4. Phương pháp điều trị 

Hiện nay có rất nhiều phương pháp điều trị sùi mào gà như: Phương pháp chữa bệnh bằng thuốc kháng sinh, đốt điện, áp lạnh, đốt laser, hoặc sử dụng công nghệ điều trị tiên tiến khác nhau. Mỗi phương pháp điều trị khác nhau sẽ có mức chi phí chữa bệnh gà khác nhau.

Phương pháp cắt bao quy đầu bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu
Phương pháp cắt bao quy đầu bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu

Nếu người bệnh lựa chọn phương pháp chữa sùi mào gà truyền thống thì chi phí chữa bệnh sùi mào gà sẽ thấp hơn nhưng không được đảm bảo an toàn và có khả năng tái phát cao, việc phải chữa đi chữa lại nhiều lần sẽ càng tốn kém hơn. Do đó để đảm bảo an toàn cho sức khỏe thì người bệnh nên lựa chọn phương pháp chữa bệnh tiên tiến, hiệu quả chữa bệnh cao, không đau đớn và có thể ngăn chặn bệnh tái phát.

5. Sức khỏe của người bệnh

 Chi phí chữa bệnh sùi mào gà hết bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào cơ địa và sức khỏe người bệnh. Nếu bệnh nhân có sức khỏe tốt, có khả năng thích ứng tốt với phương pháp điều trị, virus HPV gây sùi mào gà bị loại bỏ nhanh, thời gian hồi phục nhanh không bị tái phát thì chi phí chữa bệnh sẽ giữ nguyên mức giá ban đầu và không tốn kém nhiều.

Suy giảm chức năng sinh lý
Suy giảm chức năng sinh lý

Tuy nhiên, nếu cơ thể người bệnh có sức đề kháng kém, cơ địa không tốt, khả năng thích ứng chậm thì bệnh sẽ lâu khỏi hơn, thời gian điều trị kéo dài và mức chi phí chữa bệnh sẽ tốn kém hơn.

6. Tay nghề bác sĩ 

Trình độ chuyên môn của bác sĩ cũng là yếu tố ảnh hưởng đến chi phí chữa bệnh sì mào gà ở nam. Nếu bác sĩ điều trị cho bạn là người có nhiều năm kinh nghiệm, trình độ cao trong việc chữa bệnh sùi mào gà thì việc điều trị sẽ có hiệu quả cao hơn.

Cách chữa bệnh giang mai bằng liệu pháp Đông tây y kết hợp
Cách chữa bệnh giang mai bằng liệu pháp Đông tây y kết hợp

Do đó, để đảm bảo an toàn cho sức khỏe và tiết kiệm chi phí chữa bệnh, khi có dấu hiệu nghi ngờ bị mắc bệnh sùi mào gà thì nam giới không nên chủ quan mà cần nhanh chóng thăm khám bác sĩ chuyên khoa để được điều trị kịp thời.

Tỷ lệ mắc bệnh sùi mào gà ở Việt Nam có cao không?

Các chuyên gia đầu ngành về bệnh xã hội cho biết: Sùi mào gà là bệnh lý xã hội nguy hiểm lây truyền chủ yếu qua quan hệ tình dục không an toàn nên bệnh có tốc độ lây lan rất nhanh.

Theo thống kê, cứ 10 người thì có 2-3 người bị mắc bệnh sùi mào gà và con số này vẫn đang không ngừng gia tăng nhanh chóng, đồng thời trẻ hóa đối tượng mắc bệnh.

Tỷ lệ mắc bệnh sùi mào gà ở Việt Nam có cao không?
Tỷ lệ mắc bệnh sùi mào gà ở Việt Nam có cao không?

Những người có đời sống tình dục phức tạp, quan hệ tình dục bừa bãi không an toàn là những đối tượng có nguy cơ cao bị mắc bệnh sùi mào gà.

Vì vậy, để có thể phòng ngừa tình trạng lây nhiễm sùi mào gà ở nam, mọi người cần phải đặc biệt chú ý đến các vấn đề sau:

 • Quan hệ tình dục an toàn và chung thủy với bạn tình
 • Vệ sinh cơ quan sinh dục sạch sẽ, khô thoáng
 • Có chế độ dinh dưỡng khoa học và hợp lý để tăng sức đề kháng cho cơ thể
 • Thường xuyên tập thể dục, thể thao, tham gia các hoạt động xã hội lành mạnh
 • Tránh tiếp xúc với các truyện sex, tranh ảnh khiêu dâm
 • Không sử dụng các chất kích thích như ma túy, cần sa, bia, rượu, thuốc lá, thuốc lắc…

Nếu cần tìm hiểu thêm bất cứ thông tin gì về bệnh sùi mào gà ở nam và cách chữa hay các bệnh lý xã hội khác, xin vui lòng chọn TƯ VẤN TẠI ĐÂY hoặc liên hệ trực tiếp đến phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng tại địa chỉ 193C1 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội để được các bác sĩ chuyên khoa hỗ trợ hiệu quả hơn.

Nguồn uy tín:

Bác sĩ Lê Văn Minh với nhiều năm kinh nghiệp trong việc điều trị các bệnh nam khoa, bệnh xã hội. Hiện nay ông là Bác sĩ chuyên khoa I Ngoại khoa tại Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng. Với sở trường chuyên môn là Tư vấn, thăm khám và điều trị các bệnh lý ở hậu môn trực tràng, đặc biệt là trĩ nội, trĩ ngoại, trĩ hỗn hợp. Ông là 1 trong những người đầu tiên thực hiện cắt trĩ theo phương pháp hiện đại HCPT.